Vui lòng đợi một chút hén…

Bạn muốn khởi nghiệp?

Tổng hợp kiến thức, bài viết về khởi nghiệp
Khám phá thêm

Khởi nghiệp kinh doanh với vốn 0 đồng

Bạn háo hức khởi nghiệp? Bạn sẵn sàng mạo hiểm thậm chí từ bỏcông việc hiện tại và không quan tâm tới thu nhập cá nhân trong một khoảng thời gian tới chỉ để thực hiện đam mê. Tuy nhiên, có một chướng ngại đang cản trở bạn: không có vốn hay chính xác là vốn 0 đồng.

Thật khôi hài nếu không có gì trong tay để bắt đầu kinh doanh đúng không? Giống như ông bà ta vẫn thường nói là tay không bắt giặt á. Nhìn bề ngoài, đây dường như là vấn đề nổi cộm nhất, tuy nhiên việc thiếu vốn cá nhân sẽ không thể ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng và phát triển doanh nghiệp mà không cần đầu tư tài chính cá nhân – nếu như bạn biết cách.

Tại sao một doanh nghiệp lại cần tiền?

Không có bất cứ một con số chung duy nhất nào hết mà mỗi loại hình sẽ đòi hỏi một số vốn nhất định khác nhau. Quan trọng là việc bạn phải ước tính được bạn cần bao nhiêu tiền trước khi tìm các huy động vốn từ các quỹ khác nhau. Hãy cân nhắc các yếu tố sau đây:

  • Giấy phép: Tùy thuộc vào từng khu vực địa lý, bạn có thể phải xin công văn hoặc giấy phép cho phép thành lập doanh nghiệp.
  • Các nguồn cung ứng: Bạn muốn mua các nguyên liệu thô phải không? Bạn cần máy tính cho văn phòng hay các thiết bị phụ trợ khác chứ?
  • Thiết bị: Bạn có cần các loại máy hay phần mềm chuyên dụng không?
  • Văn phòng công ty: Chi phí dành cho mặt bằng khá lớn và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua những thứ như mạng internet hay chi phí hạ tầng.
  • Hiệp hội, thành viên, đăng ký: Những ấn phẩm hoặc liên kết nào bạn đăng kí theo dõi mỗi tháng?
  • Chi phí vận hành: Cân nhắc tất cả mọi chi phí từ lớn đến bé, và đừng quên chi phí marketing
  • Chi phí pháp lí: Bạn có thê luật sư tư vấn cho quá trình mở rộng doanh nghiệp hay không?
  • Nhân viên và nhà thầu: Nếu bạn không thể tự làm mọi thứ một mình, bạn sẽ cần thuê một số biên chế nhất định.

Với những khoản chi phí đã nêu ra ở trên, bạn có hai cách để khởi nghiệp với số vốn ít ỏi: hoặc giảm thiểu chi phí, hoặc kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài.

Thực tế thì ngoài kia đâu đó vẫn còn rất nhiều cơ hội để bạn khởi nghiệp mà không cần vốn nhiều hoặc chỉ với 0 đồng. Nếu chịu khó Google bạn sẽ có hàng tá gợi ý rằng nên làm này làm kia với nhiều lời chào mời hấp dẫn. Do vậy bạn cần phải chịu khó sàn lọc và tỉnh táo trong việc đưa ra quyết định, vì nhiều trong số đó là bẫy “đa cấp” hoặc “những hình thức huy động tài chính” với lời chào mời kiếm tiền nhanh hoặc làm giàu nhanh chóng.

Kênh phân phối và những phức tạp dẫn đến ý tưởng kinh doanh 0 đồng

Tại sao không thử nghiên cứu qua ý tưởng kinh doanh sau đây mình gợi ý cho bạn. Một kinh doanh chân chính phải mang hàng hoá dịch vụ đến tay người tiêu dùng, qua đó tạo ra giá trị thặng dư và đó chính là cách lợi nhuận được tạo ra. Và nhìn vào hình bên trên bạn thấy rằng kênh phân phối hàng hoá được tạo ra thật sự không hề đơn giản để một sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng. Hãy thông minh trong việc Khởi nghiệp kinh doanh với vốn 0 đồng

Bấm tìm hiểu thêm để có thêm thông tin.

 

 

Bình luận từ Facebook