Vui lòng đợi một chút hén…

Bạn muốn khởi nghiệp?

Tổng hợp kiến thức, bài viết về khởi nghiệp
Khám phá thêm

Ý tưởng Kinh Doanh Kết Nối – Khởi nghiệp 0 đồng

Để hiểu về kinh doanh kết nối hoặc kinh doanh thông qua sự giới thiệu hay những dạng Tiếp thị liên kết. Bạn hãy xem đoạn video bên dưới sau đó mình sẽ giải thích rõ hơn cho bạn.

Bạn nhận ra rằng, trong thời đại ngày nay với sự bùng nổ Internet, những trang thương mại điện thử, bạn thật dễ dàng để có thể kinh doanh một món hàng nào đó mà không phải đầu tư quá nhiều. Một người với vài nghìn người bạn trên Facebook hoặc Zalo đã có thể biến mình thành một cửa hiệu kinh online bằng việc tìm kiếm một nguồn hàng, sau đó có thể đăng tải lên trang cá nhân của mình để có thể bán hàng cho bạn bè của mình mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Tuy nhiên bạn có nhận ra rằng cách làm trên quá dễ để bắt đầu, vì vậy mà bây giờ bạn thấy rất nhiều người kinh doanh như vậy, đôi lúc bạn đã quá ngán ngẫm vì trên tường của mình tràn ngập thông tin, hình ảnh của những sản phẩm mà một người bạn rất thân đang bán dù bạn có nhu cầu về sản phẩm đó hay không? Việc bội thực thực đó càng trở nên phiền phức khi những người bạn có liên tục rủ rê bạn mua món nay hay món khác… vì vậy bạn đễ quyết định Un-follow tất cả những bài viết dù là của người bạn rất thân.

Tôi nghĩ rằng đâu đó hẳn phải có cách làm thông minh hơn…

Thứ 1: Bạn vẫn có thể tận dụng tốt Marketing Refferal (Giới thiệu bạn bè) hoặc Marketing word of mouth (Tiếp thị truyền miệng) và cộng đồng sẵn có trên facebook hoặc Zalo, họ chắc chắn sẽ tin vì bạn là bạn của họ, bản thân họ có nhu cầu mua hàng hoá hay dịch vụ nơi này nới kia, việc kết nối thêm người bạn mới thì cực kỳ dễ dàng vì bạn có thể tiếp cận với những người có cùng sở thích hoặc những mối quan hệ xưa cũ.

Thứ 2: Hãy đừng bỏ qua thương mại điện tử, chẳng phải Amazon hay ở Việt Nam có Lazada, Tiki, Chợ Tốt hoặc Shopee đang ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên để xây dựng một trang TMDT như vậy không dễ dàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một trang TMDT tầm cở cho mình phân phối hàng nghìn sản phẩm của họ.

Thứ 3: Siêu thị bán lẻ vẫn sẽ luôn song hàng dù thương mại điện tử có phát triển đến đâu, đơn giản sẽ có một lượng người trung thành và vẫn giữ thói quen mua sắm offline, các hệ thống siêu thị, chợ luôn ở đó và ngày càng có nhiều tập đoàn tiếp tục đầu tư mở rộng siêu thị bán lẻ, những cửa hàng tiện lợi như Family Mart, 7Eleven… Vì sao như vậy, vì đó là sản phẩm mà bạn phải chi tiêu nhiều nhất trong tổng thu nhập của bạn. Bạn có biết Walmart riêng 2017 có doanh thu  $482 tỷ USD. Quá sức hấp dẫn phải không? Tuy nhiên sẽ rát khó nếu bạn phải mở một cửa hàng tạp hoá chưa nói khó như thế nào để mở một siêu thị.

Cửa hàng tiện lợi
Cửa hàng tiện lợi

Sẽ rất thông minh nếu có thể kết hợp 3 điều kể trên, kết nối chung với nhau và tạo lên một ý tưởng kinh doanh 0 đồng mà bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn đang có một công việc làm công ăn lương tương đối bận rộn.

Hãy tham khảo ý tưởng KINH DOANH KẾT NỐI– Một hình thức rất tốt để gia tăng thu nhập qua mạng xã hội mà chẳng mất chi phí

Bình luận từ Facebook